Logo mang dấu ấn tổ ngành và khát vọng non sông

Mỗi tổ chức đều có một logo đại diện, là hình ảnh đại diện cho tinh thần và sứ mệnh của tổ chức ở mỗi nơi nó xuất hiện. Cùng với buổi ra mắt chính thức của Ban chấp hành lâm thời VCF vào chiều 02/12/2022 vừa qua, chúng tôi cũng đã ra mắt hình ảnh logo. Hẳn mọi người sẽ muốn biết logo của VCF mang ý nghĩa như thế nào? Hãy xem video giới thiệu về logo của chúng tôi.

Thoạt nhìn, logo là hình chiếc mũ đầu bếp. Nhưng nhìn sâu hơn nữa, đó còn là hình ảnh của chiếc mũ Âu Lạc, chiếc mũ của các vị vua Hùng.

Sử dụng hình ảnh chiếc mũ Âu Lạc, chúng tôi muốn biến logo trở thành lời tri ân trân trọng nhất dành cho đức tổ Lang Liêu, người đã tạo nên hai bánh chưng -bánh dày và là ông tổ nghề bếp của Việt Nam.

Logo của VCF có rất nhiều con số 5, là con số của Vua – con số trung tâm của Vũ Trụ.

5 thể hiện trên cánh mũ tỏa ra khắp phương. Mỗi cánh mũ đại diện cho một hành trong Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 

5 thể hiện trong các vòng tròn trên vành mũ. Mỗi vòng tròn là một phần của ngũ sắc, ngũ vị – các giá trị cốt lõi trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. 

Khi ngũ sắc, ngũ vị cân đối, vững chãi và tỏa ra ngũ phương, ấy chính là sự hài hoà hợp nhất của tự nhiên, của Trời của Đất. 

Những viên ngọc hình tròn cũng thể hiện tinh thần trong sáng, giản dị nhưng nghị lực và quyết tâm trong nghề của những người đầu bếp.

Ngoài ra, ở đó còn có những họa tiết thân quen của trống đồng và biểu tượng chim hạc. Chim hạc vừa đại diện cho khát vọng mạnh mẽ, vượt qua mọi giông tố khó khăn để chinh phục bầu trời; vừa biểu hiện sự lạc quan, tin tưởng vào những giá trị cốt lõi của ẩm thực dân tộc, bao gồm lối sống thuận tự nhiên, những hiểu biết gắn liền với đời sống và sự phát triển của con người, cùng nền ẩm thực đặc sắc, không chỉ đẹp hình thức, mà còn có tác dụng chữa lành.

Cuối cùng, đỏ và vàng chính là hai màu đại diện cho dân tộc Việt. Màu đỏ khơi dậy sự đam mê và nhiệt huyết hừng hực trên những bếp lửa nóng. Trong khi màu vàng mang đến niềm vui của những đồng lúa chín, cũng là màu sắc của trí tuệ và thịnh vượng.

Sự gắn kết và hòa quyện tạo nên sức mạnh cân bằng. Tình yêu và tinh thần dân tộc tạo nên nền tảng vững chắc, sẵn sàng đưa VCF tiến ra thế giới và tự hào gọi tên ẨM THỰC VIỆT NAM trước bạn bè quốc tế. Giống như cách ông tổ Lang Liêu ngày xưa, bằng tài trí tự thân, bằng tấm lòng hiếu kính với tổ tiên và lối sống thuận hòa với thiên nhiên mà đã để lại cho chúng ta di sản vô giá.

Logo của Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam – Dấu ấn tổ ngành và khát vọng non sông

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *