Tổng thư ký VCF tham gia lễ hội “Ngày Việt Nam: Lịch sử của tình hữu nghị”

Đại sứ quán Azerbaijan đã tổ chức lễ hội “Ngày Việt Nam: Lịch sử của tình hữu nghị”, sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Baku vào ngày 18/7/2023 tại một trong những Trung tâm mua sắm nổi tiếng nhất “Sharg Bazari”. Lễ hội này được tổ chức vào những ngày mà cách đây 64 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Baku.

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mahdizada phát biểu tại Lễ hội.

Tập đoàn lữ hành Flamingo Việt Nam và Hội Đầu bếp Việt Nam đã tham gia với tư cách là khách mời đặc biệt của sự kiện, để thông tin tới nhiều người dân Azerbaijan về đất nước, nền văn hóa, ẩm thực, du lịch và truyền thống của Việt Nam.

Hơn 200 khách đã tham dự sự kiện. Lễ hội cũng được phát sóng bởi các kênh truyền hình hàng đầu của Azerbaijan. Khách mời từ Việt Nam cũng được mời tham gia các chương trình truyền hình nổi tiếng để kể thêm về đất nước và tình bạn giữa hai nước.

Mở đầu, các khách mời của sự kiện được mời xem đoạn video ngắn dựa trên hồ sơ lưu trữ về chuyến thăm của Lãnh tụ Quốc gia của nhân dân Azerbaijan Heydar Aliyev tới Việt Nam với tư cách là trưởng đoàn đại biểu Liên Xô nhằm hỗ trợ Việt Nam củng cố nền độc lập và phát triển kinh tế. Năm 2023 cũng là năm kỷ niệm 40 năm chuyến thăm lịch sử đó.

Sau đó, Tổng thư ký Hội Đầu bếp Việt Nam ông Nguyễn Xuân Quỳnh và Phó Chủ tịch Công ty Flamingo bà Nguyễn Vân Anh, doanh nhân Lê Trung Kiên đã có bài phát biểu, giới thiệu về Việt Nam và bày tỏ lời mời đến thăm đất nước xinh đẹp này. Theo đó, chuyến thăm của các công ty Việt Nam được kỳ vọng tạo ra những dự án chung về du lịch, ẩm thực để thúc đẩy lượng khách du lịch hai chiều.

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mahdizada (bên trái) chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội.

Diễn ra cùng với sự kiện là triển lãm quà tặng, quà lưu niệm, trang phục Việt Nam (mũ, trang phục áo dài, cà phê và trà).

Sau sự kiện, Đầu bếp nổi tiếng quốc tế “Don David” đã phục vụ quan khách và thực khách những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Việt Nam (phở bò, chả giò, gà nướng, cơm chiên). Đồ uống cà phê và trà Việt Nam, một trong những nước xuất khẩu cà phê lớn trên thế giới, từ nhiều nhà sản xuất và được cung cấp bởi công ty Xoài Đu cũng đã được phục vụ tới người dân Baku và du khách tới thành phố. Cùng với ẩm thực, các bài hát Việt Nam được yêu thích nhất đã được thể hiện bởi ca sĩ trẻ Sevinch Orujova đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán đã bày tỏ lòng biết ơn tới hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Việt Nam, khách sạn Merchant, khách sạn Shirvanshah, trường dạy barbecue “Don David” và Công ty “Xoài Đu” đã hỗ trợ và tư vấn trong việc tổ chức lễ hội.

Theo Tạp chí Du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *