Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam đánh dấu chương mới cho ẩm thực Việt

Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam (VCF) đánh dấu chương mới với sự ra mắt của BCH lâm thời vào chiều 02/12/2022 vừa qua, trong không khí vừa trịnh trọng, vừa hào hứng với sự tham gia của đại diện các hiệp hội, các ban ngành và toàn thể những vị khách quý, đối tác cũng như các đại diện cho hơn 70.000 đầu bếp Việt Nam.

Ông Dương Văn Hùng, Phó Chủ tịch thường trực của VCF bắt tay cùng bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam

Sự kiện đã có sự góp mặt của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc, Vụ trưởng Vụ Khách sạn Vũ Văn Thanh; Chủ tịch VITA Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực VITA Cao Thị Ngọc Lan cùng nhiều đại diện đến từ các cơ quan chính phủ và đối tác quan trọng khác.

Mở đầu sự kiện, ông Bùi Văn Dũng, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đã công bố các quyết định về việc thành lập Ban Chấp hành lâm thời Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam: bao gồm QĐ Chấm dứt hoạt động của BCH Lâm thời Hội đầu bếp Việt Nam được thành lập theo QĐ 58/QĐ-HHDLVN ngày 27/9/2017; QĐ thành lập Ban Chấp hành lâm thời của Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam gồm 25 thành viên; và QĐ thành lập Ban cố vấn của Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam.

Ông Bùi Văn Dũng, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Việt Nam, công bố các quyết định

Theo đó, BCH lâm thời mới của VCF sẽ có 25 thành viên, trong đó ông Dương Văn Hùng (Trưởng khoa nấu ăn trường Trung cấp nghề Nấu ăn, Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội, Chủ tịch Hội Đầu bếp Hoàng gia Việt Nam) là Phó Chủ tịch thường trực phụ trách khu vực miền Bắc, bà Trịnh Diễm Vy (Giám đốc của Vy Market, Morning Glory, Cargo) là Phó Chủ tịch phụ trách khu vực miền Trung và ông Phạm Sơn Vương (Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) là Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm khu vực miền Nam.

Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam (Vietnam Chefs Federation – VCF) thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã ra mắt với Ban Chấp hành lâm thời nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 25 thành viên

Ngoài ra, VCF còn có Ban cố vấn với 4 thành viên gồm: bà Nguyễn Thị Khánh (Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam); ông Nguyễn Thế Toàn (Trưởng ban Đào tạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam), ông Trịnh Cao Khải (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội) và nghệ nhân ẩm thực Kao Siêu Lực. Tổng thư ký và Phát ngôn viên của VCF là ông Nguyễn Xuân Quỳnh (Công ty Đầu tư Bếp Việt).

Ông Dương Văn Hùng phát biểu: “Bên cạnh việc nâng cao chuyên môn chế biến cho các đầu bếp, chúng tôi còn hướng đến việc hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực bằng các hình thức như: hỗ trợ, quảng bá sản phẩm, xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp thông qua các chương trình hoạt động theo quý/tháng, sáng tạo các sản phẩm ăn uống, các món ăn trên nền tảng sản phẩm của doanh nghiệp, tư vấn hỗ trợ chuyên môn cho các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm…”

Ông Dương Văn Hùng phát biểu báo cáo và nhận nhiệm vụ, cũng như đưa ra kế hoạch hành động cho năm 2023 cũng như tầm nhìn giai đoạn 2023-2028

Phát biểu tại sự kiện, bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ: “Việc thành lập Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đây là nơi tập hợp những gương mặt đại diện cho đội ngũ hơn 70 nghìn đầu bếp và các chuyên gia ẩm thực đang hoạt động tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. VCF được kỳ vọng sẽ tạo nên những dấu ấn quan trọng, góp phần khẳng định vị thế của ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế”.

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam

Trong nhiệm kỳ mới, VITA đặt nhiệm vụ quan trọng nhất là phát triển ẩm thực Việt Nam xứng tầm với danh hiệu mà các tổ chức về ẩm thực trên thế giới công nhận. Nhiệm vụ ngắn hạn trong 6 tháng tới là chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ mới của Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, BCH lâm thời VCF cũng đã công bố logo cùng bài hát truyền thống của Liên Chi hội, “Tinh thần đầu bếp Việt”. Bài hát đã được các thành viên biểu diễn trực tiếp trên sân khấu và ghi hình trước đó thành một video trên kênh YouTube của VCF: Ngoài ra, buổi lễ còn có sự góp mặt của các tiết mục biểu diễn sinh động khác, đánh dấu một chương mới, sự khởi đầu mới đầy hân hoan và niềm hy vọng, sự tin tưởng dành cho VCF.

Tiết mục biểu diễn trống đặc sắc tại sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *