Gỏi hến xúc bánh đa: Món ăn dân dã đầy hấp dẫn mùa hè

Hến xúc bánh đa với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu đơn giản nhưng kết hợp lại đã cho ra một món nhâm nhi vừa béo vừa sần sật của hến và vị cay của ớt, ăn cùng với bánh đa nướng giòn rụm.

Những cách làm món cuốn thanh mát cho ngày nắng lên nóng nực - 2

Nguyên liệu:

  • 250g thịt hến
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 trái ớt băm
  • 8 cây sả băm nhỏ
  • Gừng băm nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Đường, nước mắm, hạt nêm
  • Tiêu và muối
  • Rau răm băm nhỏ

Sơ chế:

Hến mua về đãi sạch nhiều lần với nước lạnh sau đó bóp nhẹ và để ráo nước.

Cách làm:

  • Bước 1: Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng thì cho 1 muỗng canh tỏi băm, ơt băm và 1/2 phần sả băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt hến vào xào khoảng 5 phút.
  • Bước 2: Thêm phần sả băm còn lại vào và xào đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 3: Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ cho vào chảo và đảo nhẹ, sau đó tắt bếp.
  • Bước 4: Múc hến ra đĩa, cho thêm ít tiêu, rau răm lên trên. Món này có thể ăn kèm bánh đa.

Theo 24.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *