“Balade en France” – Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam

Cuối tuần vừa qua tại phố đi bộ Hồ Gươm, Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất tại Việt Nam nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp đã thu hút khá đông sự chú ý của người dân, du khách cùng các bạn trẻ tham quan, thưởng thức và vui chơi.

Lễ hội này là một hoạt động thường niên bắt đầu từ năm 2020, là lễ hội văn hóa – ẩm thực lớn nhất của Pháp tại Việt Nam. Sau một năm gián đoạn vì đại dịch, lễ hội đã quay trở lại, mang theo rất nhiều gian hàng đặc sắc thu hút không chỉ sự chú ý của những chuyên gia mà còn những người yêu mến giao lưu văn hóa, ẩm thực. Lễ hội khai mạc với màn khởi động tưng bừng vào tối ngày 14/4 và sau đó là những trải nghiệm độc đáo có 1-0-2 khiến phố đi bộ Hồ Gươm trở thành một khu chợ trời sôi động mang đậm không khí Pháp.

Ngoài không gian được bài trí đẹp đẽ và bắt mắt, các gian hàng còn thu hút người ghé thăm bởi những món ăn đặc sản có thể nếm thử ngay tại chỗ như táo, socola, thịt nguội, cocktail,… cùng các loại bánh ngọt bắt mắt như bánh tart, bánh sừng bò hạnh nhân ngàn lớp hay các loại macaron đủ màu.

Bên cạnh các gian hàng ẩm thực, du khách còn được tham gia những hoạt động khám phá văn hóa Pháp như vẽ, ghép mô hình, xem biểu diễn trực tiếp và check-in tại các góc sống ảo lung linh.

Ảnh: Tri thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *