Việt Nam chính thức có nhà hàng Michelin sau ngày 6/6/2023

Vào ngày 6/6/2023, Michelin sẽ chính thức công bố danh sách những nhà hàng đạt sao Michelin tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây hứa hẹn sẽ là sự kiện đặc biệt đánh dấu cột mốc mới của ẩm thực Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới. 

Từ cuối năm ngoái, giới đầu bếp đã dậy lên làn sóng phấn khởi khi Michelin thông báo sẽ đến Việt Nam tại lễ ra mắt ngày 01/12/2022. Bà Elisabeth Boucher-Anselin – Giám đốc Truyền thông Michelin Experiences cho biết tại lễ ra mắtrằng Michelin Guide đã quan sát nền ẩm thực Việt trong thời gian khá dài, dõi theo sự phát triển và tìm thấy những điều độc đáo tại đây.

Trong khi đó, ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide nhận định: hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai điểm đến đầy hấp dẫn cho ẩm thực Việt. Nếu ở Hà Nội là “năng lượng thư thái và trầm tĩnh với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ mang hương vị đặc trưng cùng cách chế biến tinh tế”, thì “TP. HCM có tốc độc phát triển nhanh cùng nền ẩm thực đặc sắc luôn tràn đầy năng lượng”. 

Các nhà hàng trong Michelin Guide được các thẩm định viên nổi tiếng ẩn danh đánh giá độc lập, qua nhiều vòng kiểm định, dựa theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu như: chất lượng sản phẩm; tài nghệ nấu ăn; sự hài hòa hương vị; cá tính của đầu bếp và chất lượng nhất quán của các món ăn theo thời gian.

Danh sách các nhà hàng được tuyển chọn sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng chính thức của Michelin Guide: website, ứng dụng di động và mạng xã hội. Buổi lễ công bố sắp tới sẽ tôn vinh những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội và TPHCM với sự góp mặt của các đầu bếp nổi tiếng, chủ nhà hàng, giới truyền thông và những người đam mê ẩm thực.

Hành trình đến với Việt Nam của Michelin Guide được sự hỗ trợ của Sun Group – Tập đoàn luôn theo đuổi sứ mệnh quảng bá, bảo tồn vẻ đẹp và văn hóa độc đáo của Việt Nam kể từ khi được thành lập vào năm 2007.

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch Tập đoàn Sun Group cho biết: “Sự ra mắt của Michelin Guide tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu cột mốc quan trọng đối với nền ẩm thực Việt Nam. Đây là cơ hội để ghi nhận sự cống hiến và nỗ lực làm việc chăm chỉ của các đầu bếp và nhà hàng hàng đầu của những điểm đến, đồng thời tôn vinh sự đa dạng và tinh tế của ẩm thực Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, Michelin Guide sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy sự đổi mới cũng như tôn vinh những món ăn, những đầu bếp và nhà hàng ưu tú nhất của nền ẩm thực Việt. Và tôi cũng rất vui được chứng kiến Michelin Guide sẽ từng bước định hình bức tranh ẩm thực tại Việt Nam trong những năm tới. Chúng tôi cũng kỳ vọng, những nhà hàng, quán ăn được tôn vinh trong ấn phẩm đầu tiên của Michelin Guide tại Việt Nam sẽ là lý do thôi thúc du khách quốc tế tìm đến, từ đó lan tỏa tình yêu dành cho các món ngon nức tiếng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.”

Bên cạnh hệ thống xếp hạng Sao danh giá, Michelin Guide còn có hạng mục giải thưởng là Bib Gourmand dành cho những nhà hàng mang đến món ăn ngon với giá cả phải chăng. Đây là tín hiệu cho biết ẩm thực Việt Nam đang trên đà phát triển đầy triển vọng với những sự công nhận mang tầm quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *